รีวิวหนัง สยามสแควร์ (2017) Siam Square หนังไทย

หนังไทย ปี 2017 ที่อยากแนะนำให้ดู Siam Square (2017) สยามสแควร์

พูดถึงความน่ากลัวของหนังไทย คงต้องนึกถึง Siam Square หนังสยองขวัญ ที่ผู้กำกับหลายต่อหลายคนได้สร้างสรรค์เอาไว้ เรื่องนี้ก็เช่นกััน สยามสแควร์ เป็นหนึ่งในหนังสยองขวัญ ใหม่ ล่าสุด ปี 2017 ที่มาพร้อมกับความน่ากลัว ความหลอน จัดเต็ม งานนี้ผู้กำกับ ไพรัช คุ้มวัน จึงได้หยิบยก สยามสแควร์ มาสร้างเป็นภาพยนตร์ภายใต้บริบทใหม่ ซึ่งก็คือ หนังวัยรุ่น หนังสยองขวัญ ซึ่งเป็นมุมที่ไม่มีใครเคยว่าจะมีมาก่อน

สยามสแควร์

สยามสแควร์

สยามสแควร์ เรื่องราวของกลุ่มเด็ก ม.6 กลุ่มหนึ่งที่มารู้จักกัน ณ สถานที่เรียนพิเศษแห่งหนึ่ง ภายในสยามสแควร์ ภายในกลุ่ม เมย์ ( อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ ) กับ จุ๊บเล็ก ( ต้นหลิว มรกต หลิว ) กำลังมีปัญหาไม่ลงรอยกัน เพื่อนคนอื่น ๆ ในกลุ่มจึงต้องทำตัวเป็นกาวใจเชื่อม ความสัมพันธ์ ให้พวกเธ เพื่อนสนิททั้ง 2 กำลังนั่งคุยถึงปัญหา เปิดอกที่ค้างคาใจมานานในห้องเรียน ที่โรงเรียนกวดวิชาซีเครทคีย์ ซึ่งตั้งอยู่ในสยามสแควร์ ไฟทั้งตึกก็ดับสนิทพร้อม ๆ ทันทีที่ไฟติด เรื่องเล่าเกี่ยวกับ วิญญาณเด็กสาวในสยามสแควร์ ก็ถูกขุดขึ้นมาเล่าอีกครั้ง เพราะเมื่อไฟดับ ใครสักคนจะต้องตาย เรื่องเล่าค่อย ๆ แพร่กระจายไปในอากาศ เมย์ จุ๊บเล็ก และกลุ่มเพื่อน ที่คุ้นเคยกันจากโรงเรียนกวดวิชา ก็ได้พบเจอ ความผิดปกติ กันคนละอย่าง 2 อย่าง ที่ดูจะดำเนินไปตามอาถรรพ์ในเรื่องเล่า กลุ่มเด้็ก ๆ เหล่านี้ ต้องหาทางรับมือกับการถูก วิญญาณหญิงสาว ที่เคยหายตัวไปในสยามฯ ตามรังควาน ความจริงอันน่าสะพรึงกลัว กำลังจะเกิดขึ้น สิ่งที่เคยเป็นอยู่จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป โดยเรื่องราวทั้งหมดถูกเชื่อมโยงผ่านนักเรียนสาวลึกลับที่ชื่อ นิด ( พลอย ศรนรินทร์ )

Siam Square

Siam Square

เนื้อหาของหนังเรื่องนี้ มองดูอาจจะซ้ำซาก สำหรับพล็อต หนังผี ในโรงเรียน ที่มี ตัวละคร สืบหาความจริง วิ่งหนีผี ควบคู่กันไป ภาพยนตร์เรื่องนี้ จึงใช้แนวคิดแบบวัยรุ่น มองว่าชีวิตประจำวันของวัยรุ่นอยู่ที่ สถาบันกวดวิชา จึงได้ย้ายโลเกชั่น จากเจอผีที่โรงแรียน มาเจอผีที่สถาบันสอนพิเศษ ซึ่งในเรื่องเล่าเกี่ยวกับ ความน่ากลัวของ สยามฯแควร์ ซึ่งเป็นย่านเก่าแก่ใน กทม. แถมยังเป็นสถานที่ขึ้นชื่อเรื่อง สถาบันสอนพิเศษ อีกด้วย ทุกอย่างจึงมาลงตรงพล็อตหนังเรื่องนี้ต่อดิบพอดี และได้เดินเรื่องตามความถนัดของตัวผู้กำกับเอง

Siam Square

Siam Square

หนังวัยรุ่น ต้องบอกเลยว่าเป็นภาพยนตร์ เกี่ยกับ วัยรุ่น ที่ทำออกมาได้ดีทีเดียว ซึ่งได้สร้างสรรค์ วิธีการเล่าเรื่องราวโดยสะท้อนให้เห็นถึงมิตรภาพ ของเด็กนักเรียนมอปลายแต่ละคนมีให้แก่กัน ได้นำเสนอแนวความคิดของเก็กสมัยใหม่ และแนวคิดในการให้คำปรึกษาปัญหาชีวิต ( ซึ่งแต่ละคนนั้น ล้วนก็มีปัญหาของตนเอง ) สะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนในเรื่อง ค่านิยมของวัยรุ่นที่มักติดเพื่อน มีเพื่อนที่เป็นปรึกษามากกว่าสถาบันครอบครัว หนังเรื่องนี้ยังนำเอามุมอื่น ๆ ของวัยรุ่นมานำเสนอ อย่างเช่น ความรัก ความเกลียด ความตลก ฯลฯ มาสร้างสีสันให้ตัวละคร และเนื้อเรื่องไม่น่าเบื่อ ทำให้หนังออกมามีมิติสมกับความเป็นวัยรุ่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย สามารถดู ตัวอย่างหนัง ที่นี่

เรื่องราวความน่ากลัว สยองขวัญนี้จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ขอบอกเลยว่า คอหนังสยองขวัญ แฟนหนังไทย อย่าพลาด หนังเรื่องนี้คุณค่าแก่การเข้าดูเป็นอย่างยิ่ง ขอให้คะแนนภาพยนตร์ สยามสแควร์ ไว้ที่ 8/10 คะแนน

ขอบคุณข้อมูล movie.mthai.com/movie-review/210388.html

This entry was posted in หนังสยองขวัญ and tagged , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *