Long Weekend หรือ ทองสุก 13 หนังไทย สยองขวัญ 2013

Long Weekend (2013) หรือ ทองสุก 13 ยำรวมมิตร จะแซ่บ หรือ มั่ว ต้องดู

Long Weekend ประเภทหนัง คือ หนังสยองขวัญ [ Horror Movie ] กำกับโดย ทวีวัฒน์ วันทา เขียนบทโดย เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์, สมหมาย เลิศอุฬาร, อดิเรก วัฎลีลา, ทวีวัฒน์ วันทา ได้นักแสดงนำอย่าง ชินวุฒ อินทรคูสิน, ชีรณัฐ ยูสานนท์, ฌอห์ณ จินดาโชติ, อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล, ณัฐภัสสรา อดุลยาเมธาสิริ, กิตติ์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ

Long Weekend

Long Weekend

ทองสุก 13 เป็นหนังผีแนวระทึกขวัญ non stop ที่จะทำให้คุณแปลกใจไปทั้งเรื่อง เพราะมันมีทั้งเรื่องของมิตรภาพ ความรัก และความท้าทาย ที่รอให้คุณไปสัมผัสอยู่ อยากให้ลองไปดูกัน คาดเดาไม่ได้จริงๆ – จาก http://www.facebook.com/wavepicturesofficial

ทองสุก 13 ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกของค่ายน้องใหม่ เวฟ พิคเจอร์ส ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ คุณแป๊ป ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์ รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ ร่วมกับ คุณอังเคิล อดิเรก วัฏลีลา ผลงานการกำกับโดย ทวีวัฒน์ วันทา

เนื้อเรื่องย่อ “ ทองสุก 13 ”

ในกลุ่มเพื่อน ๆ มักจะมีใครคน ที่เป็นลูกไล่/ ตัวลง มักโดนแกล้งอยู่เสมอ และ “ ทองสุก ” ( ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน ) ก็เป็นตัวลงประจำกลุ่ม ด้วยความที่เป็นคนเนิร์ด แถมยังดูเอ๋อ จึงโดนรุมแกล้งอยู่เสมอตั้งแต่เด็ก ยังดีที่เขายังมี “ น้ำ ” ( น้ำชา – ชีรณัฐ ยูสานนท์ ) เป็นเพื่อนที่เห็นใจทองสุกมากที่สุด ทั้งสองเป็นเพื่อนกันตั้งแต่เด็กจนเรียนมหาวิทยาลัยแต่เพราะความเนิร์ดของ ทองสุก ทำให้กลุ่มเพื่อนใหม่ไม่ว่าจะเป็น บอย ( ฌอห์ณ จินดาโชติ ) , แจ๊ก ( น๊อต อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล ) และสองสาวเลสเบี้ยน บีม ( กอล์ฟ ณัฐภัสสรา อดุลยาเมธาสิริ ) กับ ปุ้ย ( ฐา กิตติ์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ ) ก็ทนความเนิร์ดประหลาดของ ทองสุก ไม่ไหว แม้ว่า น้ำ จะขอให้เพื่อน ๆ ทำใจยอมรับก็ตาม

ทองสุก 13

ทองสุก 13

แล้ววันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึงก็ทำให้ทุกคนต้องลืมเพื่อนคนนี้ไม่ลงไปตลอดชีวิต เมื่อทุกคนนัดกันหนี ทองสุก ไปเที่ยวกันที่เกาะเล็ก ๆ กลางทะเลสาบเวิ้งว้างแห่งหนึ่ง โดยมีโจทย์ง่าย ๆ ว่า งานนี้ต้องไม่มี ทองสุก แต่ใครจะรู้ว่า ทองสุก แอบไปเซอร์ไพร์สที่นั่น และในคืนนั้นดันไปตรงกับวัน ศุกร์ 13 ที่ว่ากันว่าเป็น “ คืนผีแดก ” คืนที่วิญญาณผีร้ายออกมากินเครื่องเซ่นสังเวย เพื่อน ๆ จึงตอบแทน ทองสุก ด้วยการแกล้งด้วยการขังในตู้ที่ปิดตาย หารู้ไม่ว่าคนในกลุ่มได้รับบทเรียนที่ขำไม่ออก ในคืนที่เต็มไปด้วยความหลอน และไม่มีใครไว้ใจใครแม้กระทั้งตัวเอง ทั้งหมดจะรอดจากหายนะนี้ได้หรือไม่ ทองสุก จะรอดพ้นจากทั้ง คน ทั้ง ผี ได้หรือไม่ ต้องติดตาม

ทองสุก 13

ทองสุก 13

เมื่อได้อ่านเนื้อเรื่องย่อของหนังเรื่องนี้ มองไปที่ชื่อของผู้กำกับ ทวีวัฒน์ ที่สร้างผลงานสร้างชื่ออย่าง ขุนกระบี่ ผีระบาด ในปี 2004 ที่สร้างมาจากผลงานหนังสั้นของตัวเอง จนมาถึงอสุจ๊าก ในปี 2007 หนังเรื่องนี้ไม่ค่อยโดน แต่ที่เห็นได้รับคำชมมาไม่น้อยใน อนุบาล เด็กโข่ง ปี 2009 จนมาถึงเรื่องล่าสุด ทองสุก 13 จะว่าไปชื่อผู้กำกับที่แหวกแนวมาทำ แนวสยอง จะเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดติดตามนั้น สิ่งเดียวที่ดึงดูดก็คงเป็นชื่อของคุณ เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ มือเขียนบท นักวาดการ์ตูนที่สร้างชื่อจาก เรื่องสั้นจิตหลุด ที่นำมาสร้างเป็นหนัง 13 เกมสยอง จนถึง ฝีมือการเขียนบทร่วมกับ ชูเกียรติ ในหนังเรื่อง บอดี้ ศพ 19, หนึ่งในหนังสยองสี่แพร่ง ตอน ยันต์สั่งตาย, ใครในห้อง หรือ Who r u? และ หลุดสี่หลุด จนมาถึง ทองสุก 13 Profile น่าติดตามและน่าสนใจมาก สำหรับคนมากฝีมือแบบ เอกสิทธิ์

Long Weekend สุดสัปดาห์รั่วหลุด

ทองสุก 13 เห็นว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวของ คุณเอกสิทธิ์ นำมาเขียนบอกเล่าถ่ายทอดลงในหนังเรื่องนี้ หากเทียบจากงานก่อนๆ ในทองสุก 13 ตัวบทนั้นดูอ่อนแอ เบาบาง และเต็มไปด้วยการยัดเยียดมุกสยองจนไม่สยอง…หลายๆ คนพูดถึง หนังทองสุก 13 โดยเอาไปเปรียบเทียบกับหนัง Cabin in the Wood ซึ่งถูกยกย่องเป็นหนังสยองยุคใหม่ที่โดนใจหลายๆ คน

ทองสุก 13

ทองสุก 13

ทองสุก 13 เป็น หนังผี หนังสยอง ที่พยายามจะใช้ประชาสัมพันธ์ปล่าวประกาศว่าเป็น หนังผียุคใหม่ หนังผีที่มีความน่ากลัวหลอกหลอนตลอดเวลาแบบ non stop โดยนำเอาอิทธิพลจากหนังผีคัลท์ๆ ของต่างแดนมาประเคนใส่ลงในไปหนังด้วยความ “เคารพ” ต่อต้นฉบับ…มันก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการหยิบมุกสยองของหนังหลายๆ เรื่องมารวมกัน หากแต่การรวมกันนี้ เอามาใส่ในหนังชั่วโมงกว่า ๆ ซะจนล้น จนขาดน้ำหนัก และรสชาติความสยอง ทำให้กลายเป็นการดูหนังเรื่องนี้ แบบเซ็ง ๆ จะตื่นเต้นก็ไม่ตื่นเต้น จะน่ากลัวก็ไม่น่ากลัว กลับกลายเป็นว่าฉากฮา ๆ สองสามฉากในหนังเรื่องนี้นั้นจะดูดีกว่าตัวหนังทั้งเรื่องอีก

ทองสุก 13

ทองสุก 13

หนังผีทองสุก 13 ได้นักร้องนักแสดงอย่าง น้ำชา และ ชิน มาแสดงแบบจัดเต็ม นักแสดงนำทั้งสองก็ทำหน้าที่ของตนเองได้ดี ทุ่มเทและจัดเต็มในทุกฉาก ส่วนบทบาทการแสดงของนักแสดงท่านอื่น ๆ นั้น ก็เล่นได้เป็นธรรมชาติกับบทบาทการแสดง ทีมนักแสดงอาจจะเป็นสิ่งเดียวที่น่าสนใจในเรื่องทองสุก 13 นี้

ใครเป็นแฟนหนังของ ชิน น้ำชา หรือนักแสดงคนอื่น ๆ ก็เปิดรับชม ตัวอย่าง ภาพยนตร์ไทย สยองขวัญ เรื่องนี้ ก่อนดูหนังเต็มเรื่องกันได้

 

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.filmsayong.com/

 

This entry was posted in หนังสยองขวัญ and tagged , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *